Thực hiện Kế hoạch số 60/KH - BCH ngày 30/5/2018 của Phòng Chính trị - Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên về tổ chức Hội thi cán bộ Hội Phụ nữ giỏi LLVT tỉnh Hưng Yên năm 2018. Ngày 03/7/2018, Hội Phụ nữ cơ sở Ban CHQS huyện Phù Cừ Tổ chức Hội nghị tọa đàm với chủ đề: “Phụ nữ với gia đình và xã hội”.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có các Đ/c Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện; Các Đ/c trong Đảng ủy - Chỉ huy Ban CHQS huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an huyện; Hội LHPN Thị trấn Trần Cao cùng toàn thể Cán bộ, nhân viên, hội viên Hội Phụ nữ Ban CHQS huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Tại buổi tọa đàm, nhiều ý kiến trao đổi đã tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò hết sức quan trọng của người phụ nữ trong việc giữ lửa hạnh phúc gia đình, giáo dục chăm sóc con cái, chi tiêu cuộc sống hàng ngày… Ngoài ra, còn có nhiều ý kiến trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong cuộc sống vợ chồng khắc phục khó khăn, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ trong công tác; phương pháp giáo dục nuôi dạy con cái…

Những chia sẻ về bí quyết giữ gìn, xây dựng gia đình hạnh phúc; xây dựng phong trào phụ nữ ở cơ sở; sự tham gia của nam quân nhân trong chia sẻ công việc của gia đình nhằm thực hiện quyền bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình,... đã được cởi mở trao đổi, phân tích tại buổi tọa đàm.

Tiết mục văn nghệ chào mừng hội nghị

Thông qua buổi tọa đàm, cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ Ban CHQS huyện trang bị thêm cho mình những kiến thức bổ ích về kỹ năng sống và phép ứng xử giữa các thành viên trong gia đình, cộng đồng xã hội. Từ đó có nhận thức đúng đắn và xác định tốt vai trò trách nhiệm của mình trên mọi lĩnh vực công tác; tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chủ động, tự giác rèn luyện và nâng cao bản lĩnh chính trị. Đáp ứng yêu cầu của người phụ nữ hiện đại: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.