Sáng ngày 23/12, Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tỉnh Hưng yên đã về kiểm tra thẩm định và xét công nhận lại “Đơn vị đạt chuẩn văn hóa” 5 năm giai đoạn 2016- 2020, tại Ban CHQS huyện Phù Cừ, đoàn do ông Phạm Văn Nghệ, Phó trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy làm trưởng đoàn; Ông Hoàng Oánh, phụ trách phòng quản lý văn hóa và gia đình Sở VH,TT&DL; Bà Trần Thị Kim Vui, thành viên VPTT BCĐ tỉnh- thư ký và Ông Nguyễn Hữu Vỵ, trưởng phòng văn hóa thông tin huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Đồng chí Thượng tá Trương Văn Huấn, Chính trị viên, Ban CHQS huyện đã báo cáo kết quả Xây dựng cơ quan đạt chuẩn văn hóa 5 năm giai đoạn 2016- 2020. Thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng môi trường văn hóa tốt, đẹp, lành mạnh, phong phú trong Quân đội”,  5 năm qua, đơn vị tích cực, chủ động đầu tư làm mới, củng cố hệ thống thiết chế văn hoá. Tích cực, chủ động đấu tranh chống các ảnh hưởng của văn hóa xấu độc, phản động, các âm mưu, thủ đoạn của chiến lược “Diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng - văn hóa xâm nhập vào đơn vị. Giữ vững và tăng cường mối quan hệ đoàn kết quân - dân, tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua quyết thắng gắn với phong trào thi đua, các cuộc vận động, nhất là phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, phong trào “ Quân đội chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”…, xây dựng nếp sống văn minh, môi trường văn hóa công sở, xây dựng đơn vị “tiêu biểu, mẫu mực”

Đoàn kiểm tra đã đánh giá cao những việc làm hiệu quả của Ban CHQS huyện trong thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng môi trường văn hóa tốt đẹp, lành mạnh, phong phú trong Quân đội” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” nhất là xây dựng cảnh quan môi trường và đoàn kết quân, dân. Đoàn kiểm tra nhất trí cao với đề nghị của Ủy ban nhân dân huyện đề nghị công nhận đơn vị Ban CHQS huyện Phù Cừ là đơn vị “Đạt chuẩn văn hóa” 5 năm giai đoạn 2016- 2020.