Chiều ngày 01/4, cơ sở cách ly tập trung huyện Phù Cừ đã tiếp nhận 8 công dân về cách ly y tế theo quy định.

Một xuất ăn của công dân cách ly

Theo tiêu chuẩn bảo đảm ăn cho công dân cách ly và lực lượng phục vụ khu vực cách ly tập trung tiêu chuẩn ăn là: 80.000 đồng/người/ngày. Riêng đối với Công dân cách ly có thêm 20.000 đồng phụ phí; số lượng ăn ngày 3 bữa nóng, bữa sáng ăn phụ, bữa trưa, bữa chiều ăn chính; bữa chính đảm bảo 4-5 món; thời gian ăn: buổi sáng là 6giờ, buổi trưa 11giờ và buổi chiểu 18giờ. Ban CHQS huyện tổ chức phân công cắt cử lực lượng phục vụ, hàng ngày lên thực đơn, mua thực phẩm đảm bảo đúng, đủ tiêu chuẩn định lượng, chu đáo, an toàn, tiết kiệm bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó công dân cách ly được hướng dẫn cụ thể nội quy, quy định của khu cách ly, được đảm bảo cơ sở vật chất thiết yếu cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày, các phòng cách ly đều có tivi và wifi, đảm bảo cho công dân cập nhật tình hình thời sự và dịch bệnh các thông tin kịp thời.

Qua 01 ngày cách ly, các công dân được cách ly đều cảm thấy thoải mái, an tâm xác định tốt tư tưởng ở lại cách ly đúng thời gian quy định.