Sáng ngày 8/6, Đảng ủy Quân sự huyện Phù Cừ tổ chức hội nghị phát hành cuốn sách Lịch sử Quân sự huyện Phù Cừ giai đoạn 1945 – 2020 và kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang huyện Phù Cừ (8/6/1947 – 8/6/2020). Dự hội nghị có đồng chí Thiếu tướng Đỗ Phương Thuấn, Phó Tư lệnh Quân khu 3; Đồng chí Thượng tá Vũ Trọng Thoan, Phó chính ủy, Bộ CHQS tỉnh Hưng yên; Đồng chí Lê Trí Viễn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự Huyện. Cùng dự có các đồng chí tướng lĩnh quê hương Phù Cừ, các đồng chí nguyên là lãnh đạo, chỉ huy Ban CHQS huyện, các ban, ngành địa phương.

Đồng chí Thiếu tướng Đỗ Phương Thuấn, Phó Tư lệnh Quân khu 3

Tặng hoa chúc mừng

Cuốn sách Lịch sử Quân sự huyện Phù Cừ giai đoạn 1945 – 2020 được triển khai sưu tầm tư liệu và biên soạn từ đầu năm 2019. Cuốn sách có khổ chung 14,5 x 20,5 cm, bìa cứng, gồm gần 600 trang nội dung, hơn 40 trang ảnh tư liệu và ảnh chân dung. Được Cục tư tưởng văn hóa – Tổng cục chính trị cấp giấy phép và in tại Nhà xuất bản Quân đội nhân dân. Cuốn sách gồm 8 chương:  Phản ánh chân thực, toàn diện quá trình xây dựng, phát triển, trưởng thành, chiến đấu, phục vụ chiến đấu của quân và dân Phù Cừ trong chặng đường 75 năm dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền. Khẳng định công lao đóng góp của lực lượng vũ trang huyện trong các cuộc kháng chiến, trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và trong công cuộc đổi mới đất nước. Cuốn sách được phát hành đúng dịp kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang huyện Phù Cừ là một trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Quân sự Tỉnh Hưng Yên lần thứ XV, Đại hội đại biểu Huyện Phù Cừ, lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đồng chí Thượng tá Vũ Trọng Thoan, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh

Phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Thượng tá Vũ Trọng Thoan, Phó Chính ủy, Bộ CHQS tỉnh biểu dương những thành tích đã đạt được của LLVT huyện Phù Cừ từ khi thành lập tới nay, đồng thời yêu cầu Ban CHQS huyện Phù Cừ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng địa phương. Đẩy mạnh tuyên truyền giới thiệu cuốn sách cũng như lịch sử truyền thống LLVT huyện tới đông đảo tầng lớn nhân dân, LLVT, ban, ngành địa phương… đặc biệt hệ thống các trường học, sơ sở giáo dục để hun đúc tinh thần cách mạng, truyền thống quý báu của LLVT huyện cho thế hệ trẻ, tương lai của huyện nhà.

Tặng sách cho các đại biểu

Cuốn sách được coi là nguồn tư liệu chính thống quý giá, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, đấu tranh cách mạng của các thế hệ người Phù Cừ hôm nay và mai sau.