Thực hiện kế hoạch huấn luyện năm 2020, Ngày 20/8, Ban CHQS huyện Phù cừ tổ chức kiểm tra kết thúc huấn luyện lực lượng DQTV năm 2020 cho 198 đồng chí, trong đó có 180 đồng chí dân quân của14 xã, thị trấn và 18 đồng chí tự vệ của 12 đơn vị tự vệ trên địa bàn huyện tại trường bắn Hiệp Cường, Bộ CHQS tỉnh.

Nội dung kiểm tra gồm: Kiểm tra nhận thức chính trị bằng phương pháp trắc nghiệm, bắn súng tiểu liên AK bài 1, bài 1b và bắn kẹp nòng súng máy phòng không 12,7mm.Quá trình kiểm tra bảo đảm đúng cự ly, giãn cách theo chỉ thị số 15 của UBND tỉnh và các văn bản chỉ đạo của Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS huyện về công tác phòng, chống dịch covid-19. Do làm tốt công tác chuẩn bị, nên buổi kiểm tra diễn ra chặt chẽ, khách quan, trung thực, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị và an toàn giao thông. Kết quả kiểm tra nhận thức chính trị đạt giỏi, bắn súng đạt khá.

Thông qua kiểm tra đã đánh giá thực chất công tác tổ chức huấn luyện của các cơ quan, đơn vị trong toàn LLVT huyện, kịp thời khắc phục những điểm còn tồn tại, hạn chế, điều chỉnh, bổ sung nội dung huấn luyện những năm tiếp theo đạt kết quả tốt hơn.