Sáng ngày 17/3, Ban CHQS huyện Phù Cừ đã tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện chỉ thị 47 ngày 8/1/2016 của Tổng cục chính trị về tổ chức lực lượng chống quan điểm sai trái, thù địch, cơ hội chính trị trên không gian mạng trong quân đội.

Quang cảnh hội nghị

5 năm qua, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phù Cừ đã kịp thời bổ sung, kiện toàn lực lượng 47 đảm bảo đủ về số lượng và chất lượng. Cơ quan Chính trị cũng đã tổ chức tập huấn, bồi dưỡng các nội dung cho lực lượng 47 và nhóm tuyên truyền, đấu tranh trên không gian mạng như: Bồi dưỡng phương pháp, kỹ năng hoạt động; cách thiết lập và sử dụng facebook cá nhân tham gia đấu tranh trên mạng xã hội; công tác bảo vệ bí mật, bảo đảm an ninh, an toàn thông tin  Công tác nắm bắt và định hướng dư luận, giải quyết điểm nóng ở cơ sở, kỹ năng viết tin bài… Đã có 70.368 lượt chia sẻ và mời 18.636 lượt người tham gia trang “Vững tin theo đảng”; 22.128 lượt người tham gia nhóm “đất và người quân khu 3; tham gia bình luận, đấu tranh 1.102 lượt; báo cáo vi phạm với facebook: 623 trang... nhằm vạch trần bản chất, âm mưu và thủ đoạn thâm độc của các thế lực thù địch, tích cực đấu tranh với quan điểm sai trái, góp phần bảo vệ đường lối, chính sách của Đảng, nhà nước, quân đội.

Phương hướng thời gian tới Ban CHQS huyện tiếp tục duy trì và tăng cường, bổ sung lực lượng Dân quân tự vệ, Dự bị động viên tham gia lực lượng 47. Đẩy mạnh giáo dục, tuyên truyền các gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến của cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện. Nắm chắc tình hình địa bàn kịp thời tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết tốt các vấn đề nảy sinh ở cơ sở.

Ban chỉ huy quân sự huyện tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân thành tích trong hiện Chỉ thị 47

Nhân dịp này, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã biểu dương, khen thưởng tập thể 1 và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 47.