Chiều ngày 20/5, tại cơ sở cách ly tập trung số 1, Ban CHQS huyện tổ chức bàn giao 47 công dân đã hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch Covid-19 đợt 1, trở về địa phương. Tới dự và chỉ đạo buổi bàn giao có đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Phó chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng ban Thường trực BCĐ phòng, chống dịch huyện.

Ban tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly phòng, chống dịch Covid-19

cho các công dân

Theo đó từ ngày 29/4, Cơ sở cách ly tập trung số 1 của huyện tại trường mầm non xã Quang Hưng, huyện Phù Cừ đã đã tiếp nhận 47 công dân thực hiện cách ly tập trung. Đây là những trường hợp F1 có liên quan đến 2 ca tại thôn Hoàng Xá, xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ. Sau khi về Cơ sở cách ly tập trung số 1, các công dân được thực hiện khử trùng cá nhân; khai báo y tế; kiểm tra sức khỏe, bố trí nơi ở hợp lý để phòng, chống dịch. Hàng ngày, lực lượng y tế tiến hành đo thân nhiệt và thường xuyên theo dõi sức khỏe cho các công dân, bảo đảm phục vụ ăn uống đầy đủ. Đến nay, sau 21 ngày cách ly và qua 3 lần xét nghiệm, 47 công dân đều có kết quả âm tính với sars-cov-2, bảo đảm các yêu cầu về điều kiện sức khỏe và được cấp giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly phòng, chống dịch Covid-19.

Sau khi hoàn thành cách ly y tế tập trung, trở về gia đình, các công dân tiếp tục tự cách ly thêm 7 ngày tại gia đình.