Sáng 10/5, tại Hội trường nhà văn hóa xã Tống Trân, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phù Cừ tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân bộ binh năm thứ nhất đợt 3 cho 4 xã; Nguyên Hòa, Tống Trân, Tam Đa, Minh Tiến.

Toàn cảnh  huấn luyện dân quân tự vệ năm thứ nhất đợt 3 năm 2021

Tham gia huấn luyện đợt này gồm có 91 chiến sỹ dân quân được huấn luyện trong 15 ngày (từ ngày 10/5 - 24/5/2021). Trong thời gian huấn luyện, các chiến sỹ dân quân năm thứ nhất của 4 xã trên được trang bị kiến thức về giáo dục chính trị với các chuyên đề như: Một số nhận thức mới về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; chiến lược diễn biến hòa bình của các thế lực chống phá cách mạng Việt Nam; dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện; chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta... điều lệnh đội ngũ; các nội dung về kỹ thuật chiến đấu bộ binh: Tính năng, tác dụng, kỹ - chiến thuật chiến đấu bộ binh, ngụy trang công sự, trận địa và các tư thế vận động cơ bản trong chiến đấu, kỹ thuật ném lựu đạn...

Thông qua huấn luyện nhằm bồi dưỡng, thống nhất nội dung cơ bản về công tác dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng an ninh. Làm cơ sở nâng cao năng lực, trình độ, tổ chức thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương đạt chất lượng hiệu quả tốt hơn.