Sáng ngày 15/4, tại xã Đình Cao, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tổ chức khai mạc huấn luyện Dân quân bộ binh năm thứ nhất đợt 3. Tới dự có đồng chí Trung tá Lê Văn Hùng, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện.

Tham gia huấn luyện gồm 85 đồng chí là dân quân năm thứ nhất của 3 xã Tiên Tiến, Tống Phan và Đình Cao. Trong thời gian từ ngày 15/4 - 2/5/2021, các đồng chí dân quân được học tập, nghiên cứu một số nội dung  như: Một số nhận thức mới về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; chiến lược diễn biến hòa bình của các thế lực chống phá cách mạng Việt Nam; Dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện; xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia nước CHXHCN Việt Nam kết hợp chặt chẽ kinh tế, văn hóa xã hội với quốc phòng an ninh trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN, chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta; các nội dung về điều lệnh đội ngũ, tính năng, tác dụng kỹ chiến thuật chiến đấu bộ binh, ngụy trang công sự, trận địa và các tư thế vận động cơ bản trong chiến đấu và kỹ thuật ném lựu đạn...

Thông qua huấn luyện nhằm nâng cao nhận thức chính trị, trình độ kỹ, chiến thuật của lực lượng dân quân, qua đó đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quốc phòng - an ninh trong tình hình mới.