Sáng 1/4, tại Hội trường nhà văn hóa xã Quang Hưng, Ban CHQS huyện Phù Cừ tổ chức khai mạc huấn luyện Dân quân bộ binh năm thứ nhất đợt 2 cho 4 xã, thị trấn; Quang Hưng, Nhật Quang, Minh Tân và thị trấn Trần Cao.

Quang cảnh buổi khai mạc

Tham gia đợt huấn luyện lần này gồm 98 chiến sỹ dân quân, được huấn luyện trong thời gian 15 ngày (từ ngày 01/4-15/4/2021). Trong thời gian huấn luyện, các chiến sỹ dân quân năm thứ nhất sẽ được được trang bị kiến thức với các chuyên đề: Một số nhận thức mới về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; chiến lược diễn biến hòa bình của các thế lực chống phá cách mạng Việt Nam; Dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện; xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia nước CHXHCN Việt Nam kết hợp chặt chẽ kinh tế, văn hóa – xã hội với quốc phòng và an ninh trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN, chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta; điều lệnh đội ngũ, Tính năng, tác dụng, kỹ-chiến thuật chiến đấu bộ binh, Ngụy trang công sự, trận địa và các tư thế vận động cơ bản trong chiến đấu, kỹ thuật ném lựu đạn...

Thông qua đợt huấn luyện này, nhằm trang bị cho lực lượng Dân quân những nội dung về chính trị, quân sự; nâng cao bản lĩnh chính trị vững vàng, thành thạo kỹ thuật chiến đấu, khả năng vận dụng thành thục các phương án, khả năng cơ động sẵn sàng chiến đấu cao, xử lý hiệu quả các tình huống xảy ra ở cơ sở, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương năm 2021, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh.