Trong 2 ngày 11 và 12/3/2021, Ban CHQS Huyện Phù Cừ tổ chức luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu năm 2021.

Ban CHQS huyện giao nhiệm vụ cho lực lượng đi trước

Nội dung luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu của Ban CHQS huyện gồm: Chuyển LLVT huyện từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; chuyển LLVT huyện từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu tăng cường lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; chuyển LLVT huyện từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lên toàn bộ. Trong quá trình luyện tập, cấp ủy, chỉ huy các cấp đã quán triệt và thực hiện nghiêm mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu, làm tốt công tác chuẩn bị về văn kiện, vũ khí trang bị, vật chất phương tiện đảm bảo; tổ chức luyện tập sát thực tế; cán bộ, sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp nắm được thứ tự, trình tự các bước chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, thực hành đúng, đủ nội dung các bước.

Qua đợt luyện tập nhằm nâng cao năng lực, trình độ điều hành, hiệp đồng của người chỉ huy, cơ quan các cấp trong chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Đồng thời nâng cao nhận thức, ý thức sẵn sàng chiến đấu của cán bộ, sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp trong đơn vị rèn luyện bản lĩnh, tác phong, xử trí kịp thời các tình huống có thể xảy ra trên địa bàn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.