Chiều ngày 3/2, Ban CHQS huyện Phù Cừ tổ chức Hội nghị phát lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Đặng Đình Thịnh, UVBTV huyện ủy, chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện.

Năm 2021, huyện Phù Cừ được tỉnh giao tuyển chọn 172 công dân tham gia nghĩa vụ. Qua các bước tuyển chọn, đến nay, huyện đã hoàn thành việc tuyển chọn công dân trong độ tuổi nhập ngũ đủ điều kiện và tiêu chuẩn tham gia nghĩa vụ. Hội đồng NVQS huyện cũng đã tổ chức hiệp đồng với các đơn vị nhận quân. Tại Hội nghị, Đồng chí Thượng tá Đặng Đình Thịnh, UVBTV huyện ủy, chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện yêu cầu các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, động viên, rà soát nắm chắc tình hình quân số, sức khỏe, tư tưởng các thanh niên chuẩn bị nhập ngũ báo cáo hàng ngày lên Ban CHQS huyện, tổ chức phát lệnh đến 100% các công dân, đồng thời thiết lập các văn bản, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm theo đúng nghị định 120 của Chính Phủ. Ngoài ra, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19, Hội đồng NVQS huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn không tổ chức gặp mặt, giao lưu ở cấp xã, thị trấn nhưng tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ năm 2021, bằng hình thức phù hợp bảo đảm công tác phòng, chống dịch.