Sáng ngày 25/01, Ban CHQS huyện Phù Cừ đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn cán bộ huấn luyện, cán bộ giữ chức vụ chỉ huy đơn vị Dân quân tự vệ năm 2021, cho các đồng chí là cán bộ huấn luyện binh chủng cơ quan Ban CHQS huyên; Chính trị viên, chính trị viên phó, Chỉ huy trưởng, chỉ huy phó Ban CHQS các xã, thị trấn; trung đội trưởng; tiểu đội trưởng; thôn, tổ đội trưởng và Chính trị viên, chính trị viên phó Ban CHQS khối cơ quan đảng, đoàn thể, chính quyền huyện.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Trong 5 ngày, các học viên được truyền đạt những kiến thức cơ bản về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước đối với nhiệm vụ quốc phòng, an ninh. Nội dung, phương pháp tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, người đứng đầu cơ quan, tổ chức thực hiện công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Huấn luyện về thao tác, kỹ thuật, chiến thuật trong sử dụng một số vũ khí, trang bị được trang cấp, sử dụng. Các nội dung mới trong Luật Dân quân tự vệ, các quy định của Đảng, nhà nước đối với dân quân tự vệ; thông tin mới nhất về tình hình trong nước, quốc tế.

Trên cơ sở nội dung lớp tập huấn, các học viên sẽ vận dụng linh hoạt, sáng tạo, sát tình hình thực tiễn đơn vị, địa phương và chức trách, nhiệm vụ của bản thân, góp phần nâng cao chất lượng công tác quản lý tư tưởng, xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương năm2021.