Chiều ngày 15/6, Ban Chỉ đạo (BCĐ) diễn tập huyện tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã Đình Cao, Minh Tiến, Tống Trân; diễn tập quốc phòng an ninh cho Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện năm 2021. Đồng chí Nguyễn Khả Phúc, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ diễn tập chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã công bố quyết định thành lập BCĐ, các văn bản chỉ đạo và phân công nhiệm vụ. Theo đó, thời gian diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã năm 2021, dự kiến diễn ra vào đầu tháng 7. Địa điểm diễn tập tại các xã Minh Tiến, Đình Cao và Tống Trân.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Khả Phúc, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ diễn tập yêu cầu Ban CHQS huyện tiếp tục tham mưu, hướng dẫn các cơ quan, địa phương chuẩn bị, xây dựng hoàn thiện hệ thống văn kiện, đối với 3 xã thực hiện nhiệm vụ diễn tập năm nay cần làm tốt công tác chuẩn bị mọi mặt cho cuộc diễn tập, chủ động phối hợp hiệp đồng giữa các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể; vận dụng linh hoạt, sáng tạo nguyên tắc lý luận và kinh nghiệm thực tiễn vào diễn tập, đồng thời hoàn thành tốt nhiệm vụ kinh tế-xã hội của huyện; các thành phần tham gia diễn tập phải luyện tập kỹ lưỡng, nắm chắc vai diễn và cách xử lý tình huống; chấp hành nghiêm các quy định bảo mật, qui định về an toàn vũ khí cháy nổ trong quá trình chuẩn bị và thực hành diễn tập.