Chiều ngày 27 và 28/7, Tiểu ban khoanh vùng cách ly, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện do đồng chí Trung tá Lê Văn Hùng, Phó Chỉ huy trưởng, kiêm Tham mưu trưởng, Phó Tiểu ban khoanh vùng cách ly, đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị Khu cách ly tập trung của 14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện Phù Cừ

kiểm tra công tác chuẩn bị Khu cách ly tập trung tại các xã, thị trấn

Qua kiểm tra, cơ bản các xã, thị trấn đã làm tốt công tác chuẩn bị từ khâu thành lập, kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống dịch cấp xã, thị trấn; chuẩn bị địa điểm, trang thiết bị, cơ sở vật chất cho sẵn sàng kích hoạt và tiếp nhận các công dân. Cơ bản các địa điểm chọn lựa làm khu cách ly tập trung là các Trường học trên địa bàn; đảm bảo đầy đủ các tiêu chí do Bộ Y tế quy định như đủ 25 phòng, 50 giường bệnh trở lên, mỗi phòng không quá 2 người; đảm bảo có khu vệ sinh, tắm giặt, ăn uống và các hệ thống Camera giám sát kết nối với Khu điều hành.

Đoàn kiểm tra, đã biểu dương tinh thần và phương châm “Chống dịch như chống giặc”; công tác chuẩn bị về con người, địa điểm, cơ sở vật chất. Đồng thời đề nghị một số địa điểm còn thiếu các điều kiện cách ly theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế; chưa đủ số phòng và số giường theo quy định, cần bổ sung vật chất bảo đảm theo đúng quy định của Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện, đảm bảo hoàn thành trước ngày 01/8/2021.