Thực hiện kế hoạch tham gia Hội thi lực lượng phòng hóa kiêm nhiệm và dân quân tự vệ phòng hóa năm 2021. Ban CHQS huyện Phù Cừ đã thành lập và tổ chức huấn luyện, luyện tập lực lượng phòng hóa kiêm nhiệm và dân quân tự vệ phòng hóa, sẵn sàng tham gia Hội thi cùng các đơn vị trong toàn LLVT tỉnh.

Lực lượng phòng hóa kiêm nhiệm luyện tập tham gia Hội thi

Tham gia Hội thi, gồm 16 người, trong đó: 15 dân quân và 01 đồng chí lực lượng thường trực, tham gia 5 nội dung: Nhận thức về môi trường, vũ khí hủy diệt lớn; Bắn súng tiểu lên AK bài 1; Khí tài đề phòng (động tác sử dụng mặt nạ Eo-16, MV -5 trong các trường hợp); Kỹ thuật chuyên môn Binh Chủng (sử dụng bao tiêu độc TCN-10 tiêu độc cho người và sử dụng khí tài tiêu tẩy ứng dụng tiêu tẩy cho 01 khẩu cối 82); Tổ chức phương pháp huấn luyện, thực hành huấn luyện 01 bài kỹ thuật chuyên môn binh chủng.

Để quá trình tập luyện tham gia Hội thi đạt kết quả cao, Đảng ủy, chỉ huy Ban CHQS huyện đã thường xuyên động viên các cá nhân khắc phục mọi khó khăn, bố trí thời gian thích hợp, tranh thủ mọi thời gian tự ôn luyện và luyện tập các nội dung. Từng cá nhân trong đội tuyển đã phát huy tinh thần trách nhiệm, tự nghiên cứu, trao đổi học tập kinh nghiệm lẫn nhau, tích cực tổ chức luyện tập từng phân đoạn cho đến tổng hợp....

Với tinh thần quyết tâm cao, đội tuyển của LLVT huyện Phù Cừ quyết tâm đoàn kết, phấn đấu giành thành tích cao trong hội thi.

Đây cũng là dịp bồi dưỡng, nâng cao khả năng thao tác sử dụng trang bị khí tài của lực lượng phòng hóa kiêm nhiệm và dân quân tự vệ phòng hóa, nâng cao chất lượng huấn luyện chiến đấu phòng hóa của LLVT huyện, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ QS- QPĐP năm 2021 và những năm tiếp theo.