Chiều ngày 25/11, huyện Tiên Lữ tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương (QS,QPĐP) năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Đào Quang Kiền, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Nguyễn Thế Hưng, Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Báo cáo tại hội nghị nêu rõ: Năm 2019 dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự giúp đỡ của Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh; Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Tiên Lữ đã thường xuyên làm tốt công tác giáo dục nâng cao nhận thức chính trị cho cán bộ, đảng viên, LLVT và nhân dân về đường lối quan điểm quân sự, quốc phòng của Đảng, Nhà nước trong tình hình mới; nhận rõ âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, nhất là về đối tượng và đối tác theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; kịp thời phát hiện và xử lý dứt điểm những vấn đề phức tạp, nảy sinh trên địa bàn. Đã triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam; hoàn thành tốt nội dung huấn luyện cho các đối tượng theo kế hoạch, quân số huấn luyện lực lượng thường trực đạt 99%; DQTV đạt 88% trở lên. Tổ chức bàn giao 469đ/c QNDB (SQ: 52; HSQ, chiến sỹ: 417) cho Trung đoàn 422, Sư đoàn 306, Quân đoàn 2 tham gia tập huấn, huấn luyện bảo đảm chặt chẽ, chất lượng. Chỉ đạo xã An Viên, Đức Thắng và Thị trấn Vương diễn tập CĐPT; Phòng VH-TT huyện diễn tập QP-AN năm 2019 đạt kết quả tốt, an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Cử 18đ/c đối tượng 3 tham gia bồi dưỡng KTQP - AN tại Trường quân sự tỉnh; chỉ đạo tổ chức bồi dưỡng kiến thức QP – AN đối tượng 4 cấp huyện và cấp xã, quân số 371đồng chí đạt kết quả tốt. Hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019 giao đủ chỉ tiêu trên giao bảo đảm chất lượng tốt. Hoàn thành tốt việc đề nghị trên xét duyệt hồ sơ cho các đối tượng theo Quyết định 62 và 49 của Thủ tướng chính phủ với tổng số tiền 295.600.000đ. Thẩm định, hoàn thiện hồ sơ đề nghị chế độ thương binh cho 02 trường hợp. Hoàn thành nội dung đăng ký việc làm mới, với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng; hoàn thành khu sân chơi điểm Trường Mầm non thôn Lạc Dục, xã Đức thắng, tổng số tiền trị giá 30 triệu đồng; 01 Nhà tình nghĩa tổng số tiền hỗ trợ của Bộ Quốc phòng tu sửa 50 triệu đồng; 01 nhà tình nghĩa tặng gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, trị giá 70 triệu đồng.

Đồng chí Đại tá Đào Quang Kiền, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh

trao thưởng cho các tập thể và cá nhân

Tại hội nghị, Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên; UBND huyện Tiên Lữ đã khen thưởng thành tích cho 17 tập thể, 30 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng, nhiệm vụ QS,QPĐP và công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019.