Sáng ngày 06/10, Đoàn công tác Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh do đồng chí Đại tá Đào Quang Kiền, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra toàn diện kết quả thực hiện nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng địa phương năm 2021 tại Ban CHQS huyện Tiên Lữ.

Đồng chí Đại tá Đào Quang Kiền, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh

quán triệt nội dung buổi kiểm tra

Theo báo cáo, năm 2021, Đảng ủy, Ban CHQS huyện Tiên Lữ đã tập trung tham mưu cho Huyện ủy, Ủy ban Nhân dân huyện lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng đề ra; nổi bật là hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân; duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu từ cơ quan đến đơn vị cơ sở; công tác huấn luyện, diễn tập có nhiều đổi mới, đặc biệt đã tham mưu tổ chức thành công cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2021, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và VKTB, được UBND tỉnh, Bộ CHQS tỉnh đánh giá cao. Hoạt động công tác đảng, công tác chính trị duy trì có nền nếp; công tác tăng gia sản xuất được đẩy mạnh góp phần nâng cao chất lượng bếp ăn; bảo đảm đầy đủ VKTBKT và phương tiện cho các nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ, diễn tập. Trong năm Ban CHQS huyện đã huy động hàng trăm cán bộ, nhân viên, chiễn sĩ thường trực, lực lượng dân quân tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Sau khi nghe đơn vị báo cáo thành viên đoàn kiểm tra Bộ CHQS tỉnh đã tiến hành kiểm tra 4 mặt công tác quân sự, chính trị, hậu cần, kỹ thuật tại cơ quan, đơn vị thuộc Ban CHQS huyện.

Kết luận buổi kiểm tra

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Đại tá Đào Quang Kiền, Phó Chỉ huy Trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh ghi nhận, đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ QS, QPĐP năm 2021. Đồng thời, yêu cầu Đảng ủy, Ban CHQS huyện tiếp tục nâng cao chất lượng tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương trong triển khai thực hiện nhiệm vụ còn lại năm 2021 và dự kiến nhiệm vụ năm 2022, thực hiện tốt công tác tuyển quân, duy trì nghiêm chế độ SSCĐ, làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức diễn tập CH-CQ 1 bên, 1 cấp trên bản đồ, có một phần thực địa, không ngừng đổi mới và nâng cao toàn diện các mặt công tác; phối hợp với các lực lượng nắm chắc tình hình địa bàn, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống; tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.