Chiều ngày 21/6, Ban CHQS huyện tổ chức hội nghị sơ kết nhiệm vụ QS, QPĐP 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Hải, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Đại tá Nguyễn Vinh Phượng, Phó Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Nguyễn Đức Lăng, Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lữ.

Toàn cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm, được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Thường vụ Đảng uỷ, Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh, của Huyện uỷ, UBND huyện; sự chỉ đạo, hướng dẫn của cơ quan cấp trên, sự phối hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở, LLVT huyện đã hoàn thành toàn diện nhiệm vụ QS, QPĐP. Trong đó, Ban CHQS huyện đã chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện, tuyển quân, sẵn sàng chiến đấu, hội thi, hội thao… thường xuyên chủ động phối hợp nắm chắc tình hình, chủ động luyện tập các phương án SSCĐ, bảo vệ các sự kiện chính trị quan trọng của Đảng, Nhà nước, Quân đội, địa phương, góp phần giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Công tác tập huấn, bồi dưỡng cán bộ, xây dựng lực lượng huấn luyện chiến đấu đảm bảo quân số, thời gian quy định. Đánh giá kết quả tập huấn, huấn luyện 6 tháng đầu năm có 100% đạt yêu cầu; tỷ lệ khá, giỏi đạt cao. Tổ chức và tham gia hội thi, hội thao đạt kết quả tốt. Công tác hậu cần, tài chính, kỹ thuật bảo đảm tốt cho các nhiệm vụ. Thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội, xây dựng nông thôn mới; bảm bảo an toàn tuyệt đối trong các nhiệm vụ. LLVT huyện Tiên Lữ được các cơ quan, đơn vị bỏ phiếu bình bầu, suy tôn đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua cụm thi đua số 2 - LLVT tỉnh 6 tháng đầu năm 2022.

Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Ban CHQS huyện xác định các nhiệm vụ trọng tâm; trong đó tiếp tục quán triệt, triển khai nghiêm túc các chỉ thị, mệnh lệnh, kế hoạch của cấp trên về nhiệm vụ QS, QPĐP. Tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện, duy trì nghiêm nền nếp chế độ trực SSCĐ, chủ động phòng chống thiên tai, dịch bệnh. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị nắm bắt tình hình, giữ vững ANCT-TTATXH trên địa bàn. Chỉ đạo tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm cho 3 xã (Cương Chính, Minh Phượng, Thuỵ Lôi), diễn tập QPAN 2 Phòng (Nội vụ, GD&ĐT) và các nhiệm vụ chính trị của đơn vị, địa phương. Tiếp tục tham mưu với Huyện ủy và UBND huyện thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ QS, QPĐP; duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ, trực chỉ huy, trực ban; tổ chức huấn luyện cho các đối tượng theo kế hoạch; tham gia hội thi, hội thao các cấp phấn đấu giành kết quả cao; tham mưu với Ban chỉ đạo diễn tập huyện chỉ đạo tổ chức tốt diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã, diễn tập QPAN. Triển khai thực hiện có hiệu quả công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua Quyết thắng trong LLVT huyện gắn với phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành thắng lợi, toàn diện nhiệm vụ QS, QPĐP năm 2022.