Ngày 19/7, tại thôn An Tràng, xã Trung Dũng, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên, thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng; Đảng uỷ, Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa tặng gia đình Bà Bùi Thị Thiên là vợ liệt sĩ. Dự lễ khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa có đồng chí Đại tá Vũ Trọng Thoan, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Các đại biểu dự khánh thành

Bà Bùi Thị Thiên là vợ của liệt sĩ Lương Thế Bích, hy sinh năm 1980 khi làm nhiệm vụ quốc tế tại Campuchia. Hoàn cảnh gia đình bà còn nhiều khó khăn, ngôi nhà gia đình đang sinh hoạt bị xuống cấp và chưa có điều kiện để sửa chữa. Trước hoàn cảnh gia đình, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 3, Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên, Ban CHQS huyện Tiên Lữ phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tiến hành rà soát, lựa chọn và hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa tặng gia đình.

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh và Ban CHQS huyện Tiên Lữ

trao tiền hỗ trợ cho gia đình vợ liệt sĩ

Sau 2 tháng tích cực triển khai xây dựng, ngôi nhà cấp 4 với diện tích 58m2 đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Kinh phí xây dựng là 245 triệu đồng; trong đó Bộ Quốc phòng hỗ trợ 80 triệu đồng, Ban CHQS huyện hỗ trợ 10 triệu đồng, Uỷ ban nhân dân xã Trung Dũng hỗ trợ 5 triệu đồng, số tiền còn lại được huy động các anh, chị, em và các cháu trong gia đình.

Việc hỗ trợ xây tặng nhà tình nghĩa đối với gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở là sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Quân đội ta, qua đó, thể hiện ý nghĩa chính trị sâu sắc, phát huy truyền thống “uống nước, nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”, củng cố tình đoàn kết quân dân; góp phần bảo đảm an sinh xã hội; tạo niềm tin của nhân dân với đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cùng chung tay xây dựng quê hương ngày một phát triển, tạo nên sức mạnh tổng hợp, tiếp tục đẩy mạnh công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.