Thiết thực Kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018), sáng ngày 23/7/2018, Ban chỉ huy quân sự (CHQS) thành phố Hưng Yên phối hợp với UBND phường Lam Sơn, Viettel Hưng Yên, ngân hàng MB, bảo hiểm MIC Hưng Yên và trường Đại học Chu Văn An tổ chức lễ khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa tặng Mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) Vũ Thị Bé ở xóm 11, khu phố Xích Đằng, phường Lam Sơn.

Dự lễ khánh thành có đồng chí Tạ Hồng Quảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Vũ Văn Thuần, Phó Chủ tịch UBND Thành phố.

Các đại biểu dự lễ khánh thành nhà tình nghĩa tặng Mẹ VNAH Vũ Thị Bé

Được khởi công xây dựng từ ngày 16/5, đến nay sau hơn 2 tháng thi công, công trình xây dựng nhà ở cho Mẹ VNAH Vũ thị Bé đã được hoàn thành đảm bảo đúng tiến độ đã đề ra. Công trình có tổng mức đầu tư trên 200 triệu đồng, với tổng diện tích khoảng 45m2, ngôi nhà cấp 4 mái ngói khang trang, đẹp về hình thức, hài hòa về kết cấu, đảm bảo chất lượng tốt. Trong đó, Ban CHQS thành phố, Ngân hàng quân đội chi nhánh Hưng Yên, Bảo hiểm Quân đội chi nhánh Hưng Yên, mỗi đơn vị hỗ trợ 10 triệu đồng; Trường Đại học Chu Văn An và Viettel Hưng Yên mỗi đơn vị hỗ trợ 20 triệu đồng. Số tiền còn lại do gia đình đóng góp thêm và sự chung tay giúp sức của cộng đồng.

Ngoài ra, tại buổi lễ khánh thành, Mẹ VNAH Vũ Thị Bé còn được sự hỗ trợ từ quỹ đền ơn đáp nghĩa của thành phố số tiền 10 triệu đồng và nhiều món quà ý nghĩa của các cơ quan, đơn vị và địa phương.

Đồng chí Bí thư Thành Ủy tặng quà cho MVNAH Vũ Thị Bé

Công trình được khánh thành, bàn giao đúng vào dịp kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7 là món quà thiết thực góp phần động viên cả về vật chất và tinh thần cho Mẹ Vũ Thị Bé, qua đó thể hiện đạo lý uống nước, nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của chính quyền, LLVT và nhân dân thành phố đối với thân nhân những người có công với đất nước.