Sáng ngày 01.3, tại sân vận động tỉnh, Ban CHQS thành phố Hưng Yên tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2019 và phát động đợt thi đua cao điểm “Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên, thi đua giành 3 nhất”. Dự lễ có đồng chí Thượng tá Lê Xuân Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố; đồng chí Vũ Văn Thuần – Phó Chủ tịch UBND thành phố; cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị dân quân tự vệ trên địa bàn thành phố.

Toàn cảnh lễ ra quân huấn luyện năm 2019

Năm 2019, Ban CHQS thành phố tiếp tục huấn luyện theo phương châm “Cơ bản – thiết thực – vững chắc”, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu theo nhiệm vụ, sát với đối tượng, địa bàn tác chiến. Huấn luyện cho lực lượng dân quân tự vệ trên địa bàn nâng cao nhận thức, trình độ kĩ thuật, chiến thuật, khả năng sử dụng vũ khí được trang bị, xử lí tình huống,… Ban chỉ huy quân sự thành phố cũng tăng cường công tác kiểm tra để rút kinh nghiệm và có biện pháp chỉ đạo kịp thời nhằm tạo được sức mạnh tổng hợp để xây dựng lực lượng vũ trang thành phố luôn đạt thành tích huấn luyện giỏi – sẵn sàng chiến đấu cao.

Đại diện các đơn vị ký kết giao ước thi đua

Thay mặt cho lãnh đạo UBND thành phố, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Vũ Văn Thuần yêu cầu lực lượng vũ trang thành phố cần tổ chức, quản lí và điều hành huấn luyện bảo đảm chặt chẽ, khoa học, nâng cao được chất lượng huấn luyện, chú trọng xây dựng và huấn luyện dân quân cơ động đảm bảo đủ khả năng sẵn sàng chiến đấu, hoàn thành nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra; đẩy mạnh phong trào thi đua, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong huấn luyện, phấn đấu hoàn thành 100% nội dung, chương trình huấn luyện cho các đối tượng, đảm bảo quân số, an toàn về mọi mặt.

Đại biểu tham quan mô hình học cụ huấn luyện

Cũng tại buổi lễ, Ban chỉ huy quân sự thành phố đã phát động đợt thi đua cao điểm “Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên – thi đua giành 3 nhất”  lập thành tích chào mừng kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Thời gian thực hiện từ ngày 04/3/2019 đến ngày 07/5/2019 với các nội dung, chỉ tiêu chủ yếu: Ý trí, nhận thức và trách nhiệm cao nhất; thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt kết quả tốt nhất và chấp hành kỷ luật nghiêm nhất.