Ngày 19.10, tại Hội trường Ban CHQS thành phố, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố Hưng Yên tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2020. Triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Huy Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Hưng Yên; đồng chí Doãn Quốc Hoàn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố Hưng Yên.

Năm 2020, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự quản lý, điều hành của chính quyền, công tác đăng ký, quản lý nguồn sẵn sàng nhập ngũ; đăng ký, quản lý nguồn sơ tuyển bảo đảm chặt chẽ, công khai, công bằng, dân chủ, đúng quy trình, đúng luật định, đã tuyển chọn và bàn giao 150/150 công dân cho 03 đơn vị Quân đội; 17 công dân giao quân cho 04 đơn vị Công an, đạt 100% chỉ tiêu trên giao, bảo đảm chất lượng, an toàn, đúng thời gian và quy định. Trong số các tân binh, có 77,6% đạt sức khỏe loại 1, loại 2; 95,1% thanh niên tốt nghiệp từ THCS, THPT trở lên (10 người tốt nghiệp đại học, cao đẳng, đạt 5,9%); 08 công dân là con Đảng viên, đạt 4,9%.

Đồng chí Phạm Huy Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy,

Bí thư thành ủy Hưng Yên phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Bí thư Thành ủy Phạm Huy Bình đề nghị: để thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố và các xã, phường cần tập trung phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong công tác tuyển quân; tăng cường công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ Quân sự; rà soát phúc tra, xét duyệt đúng quy định, tạo bước đột phá mới về chất lượng giao quân; xử lý nghiêm các trường hợp chống, trốn, gây cản trở việc thực hiện NVQS. Cùng với đó, các xã, phường cần làm tốt công tác nắm nguồn, nhất là số lượng học sinh, sinh viên tốt nghiệp trở về địa phương, số lượng lao động xuất khẩu, lao động chưa tuân thủ các quy định của pháp luật trong độ tuổi thực hiện NVQS để làm tốt công tác tuyển quân cho các năm tiếp theo.

Lãnh đạo UBND thành phố tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân

hoàn thành nhiệm vụ tuyển quân năm 2020

Cũng tại hội nghị Chủ tịch UBND thành phố đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân hoàn thành nhiệm vụ tuyển quân năm 2020.