Thực hiện Kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021, từ ngày 15-18/12, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố đã tổ chức khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho 444 thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ của 17 đơn vị phường, xã và các công ty trên địa bàn thành phố.

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh và Chỉ huy Ban CHQS thành phố

Kiểm tra công tác khám tuyển NVQS tại thành phố

Theo đánh giá của Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố, nhìn chung công tác chuẩn bị phục vụ cho buổi khám tuyển được thực hiện khá tốt đảm bảo đầy đủ, chi tiết, từ công tác tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự trên hệ thống loa truyền thanh, pa nô, khẩu hiệu, cơ sở vật chất, đội ngũ y, bác sỹ và các trang thiết bị y tế. Tại các điểm khám, 100% công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS) đã được đo chiều cao, cân nặng, khám da liễu; khám mắt, tai, mũi, họng; đo huyết áp…Công tác khám tuyển được Hội đồng NVQS huyện thực hiện theo đúng quy trình, đảm bảo công bằng nghiêm túc, đúng luật NVQS, đúng đối tượng. Các Phường, xã đã thực hiện tốt việc tuyên truyền vận động thanh niên đi làm ăn xa về khám tuyển.

Kết quả đã có 354 thanh niên đến khám đạt tỷ lệ 79,7%. Số thanh niên đạt tiêu chuẩn sức khỏe từ Loại 1 đến Loại 3 là 160 Nam thanh niên, chiếm 45,2%. Một số đơn vị có có số thanh niên đến khám đạt tỷ lệ cao như: phường An Tảo, Hiến Nam, Quang Trung, Lê Lợi, xã Liên Phương… Thời gian tới các phường, xã có công dân chưa lên trạm khám tiếp tục công tác tuyên truyền, huy động lên khám theo đúng kế hoạch đề ra.