Sáng ngày 05.5, tại UBND xã Quảng Châu, Ban CHQS thành phố Hưng Yên tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân binh chủng năm 2021.

Tham gia lớp tập huấn có hơn 100 cán bộ, chiến sĩ dân quân binh chủng thuộc các phường, xã thuộc cụm 1 trên địa bàn thành phố. Trong thời gian 12 ngày (từ ngày 05/5 đến ngày 16/5), được tập trung huấn luyện các nội dung như: Giáo dục chính trị - pháp luật, huấn luyện quân sự chung, huấn luyện chuyên nghành binh chủng phòng hoá, thông tin, trinh sát, công binh… Trong quá trình huấn luyện kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết với thực hành, giữa kỹ thuật với chiến thuật, sử dụng thành thạo các loại vũ khí, trang bị trong biên chế với vũ khí tự tạo, vận dụng sáng tạo cách đánh mới với cách đánh sở trường của lực lượng dân quân binh chủng, nâng cao sức cơ động, rèn luyện thể lực theo phương châm “Cơ bản, chất lượng, hiệu quả”. Chương trình huấn luyện được chia theo các cụm, đảm bảo các phường, xã  trong toàn thành phố được tham gia huấn luyện đầy đủ, chất lượng theo yêu cầu đề ra.

Thông qua huấn luyện nhằm nâng cao trình độ kỹ, chiến thuật, khả năng tổ chức chỉ huy, hiệp đồng cho cán bộ, chiến sĩ dân quân binh chủng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.