Sáng ngày 23/6, Đảng ủy Quân sự thành phố tổ chức hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Phạm Huy Bình, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự thành phố. Cùng dự có Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh.

6 tháng đầu năm 2021, Đảng ủy Quân sự thành phố đã lãnh đạo thực hiện toàn diện các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành tốt: tham mưu với Ban thường vụ Thành ủy, UBND thành phố tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác quản lý Nhà nước về nhiệm vụ quân sự, an ninh quốc phòng trên địa bàn; hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2021; chất lượng công tác huấn luyện, hội thi, hội thao được nâng lên; xây dựng đảng bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội… Thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; tích cực, chủ động nắm bắt tư tưởng, dư luận xã hội, giải quyết kịp thời các vấn đề về tư tưởng, tạo sự đoàn kết, thống nhất cao. Công tác kiểm tra giám sát, đã tiến hành kiểm tra, giám sát 10 đảng viên theo điều 30- Điều lệ Đảng; tăng cường các biện pháp quản lý không để lộ, lọt bí mật nhà nước, bí mật quân sự.

6 tháng cuối năm 2021, Đảng ủy quân sự thành phố tiếp tục quán triệt, thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng ủy quân sự tỉnh, của Thành ủy, UBND thành phố. Hoàn chỉnh đề án xây dựng khu vực phòng thủ thành phố vững chắc gắn với phát triển kinh tế - xã hội. Tham mưu, chỉ đạo, tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm đối với 3 xã và 1 phòng đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Hoàn thành chương trình huấn luyện và giáo dục chính trị cho các đối tượng năm 2021; tham mưu tổ chức giáo dục QPAN đối tượng 4 và cử các đồng chí tham gia lớp bồi dưỡng đối tượng 2, 3 đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe bộ đội, không để dịch bệnh xảy ra, quân số khỏe phấn đấu đạt trên 99,7%, bảo đảm đầy đủ tiêu chuẩn hậu cần cho bộ đội. Tiếp tục xây dựng kho quân khí đạt tiêu chuẩn " Nhà kho 5 tốt", bảo quản vũ khí, trag bị kỹ thuật an toàn tuyệt đối.