Chiều ngày 29/11, UBND thành phố Hưng Yên tổ chức hội nghị tổng kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương năm 2023. Dự hội nghị có các đồng chí Đại tá Vũ Trọng Thoan, Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh; Doãn Quốc Hoàn, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố.

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2023, nhiệm vụ QS, QPĐP được Đảng uỷ, Ban CHQS thành phố lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện hoàn thành toàn diện nhiệm vụ, có nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc như­: Tham mưu tổ chức quán triệt học tập Nghị quyết của cấp ủy Đảng các cấp; công tác sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, hội thi, hội thao; giao quân đạt 100% chỉ tiêu; 100% số cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang được bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh. Thường xuyên quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, kỹ thuật phục vụ nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Lực lượng dân quân, tự vệ được củng cố, bảo đảm về số lượng, cơ cấu, thành phần. Thực hiện tốt các phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, "Quân đội chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau". Lực lượng 47 đã viết và đăng hàng ngìn tin, bài và hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận có chất lượng tốt, tính đấu tranh cao qua đó giáo dục nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ LLVT trong phòng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và cán bộ.

Phương hướng năm 2024, thành phố Hưng Yên tập trung thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quân sự, quốc phòng địa phương. Xây dựng lực lượng vũ trang thành phố vững mạnh toàn diện. Tích cực xây dựng thành phố thành khu vực phòng thủ vững chắc, xây dựng tiềm lực của khu vực phòng thủ vững mạnh; Diễn tập KVPT thành phố. Làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức huấn luyện cho các đối tượng. Thực hiện tốt công tác đăng ký, quản lý công dân trong độ tuổi dân quân tự vệ, độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ. Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong lực lượng vũ trang gắn với phong trào thi đua quyết thắng, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Đại tá Vũ Trọng Thoan, Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh trao khen thưởng

cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ QS, QPĐP năm 2023

Nhân dịp này nhiều tập thể, cá nhân được Bộ CHQS tỉnh và UBND thành phố khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2023.