Trong 2 ngày 12 và 13/7, Ban Chỉ đạo diễn tập thành phố Hưng Yên chỉ đạo phường Hồng Châu, Quang Trung và xã Quảng Châu tổ chức diễn tập chiến đấu cấp xã (phường) trong khu vực phòng thủ.

Quang cảnh bế mạc diễn tập

Với đề mục “Chuyển LLVT vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; làm công tác chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ”. Chia thành 3 giai đoạn với 6 vấn đề huấn luyện theo trình tự như: Ban CHQS xã, phường nhận và ra lệnh chuyển LLVT từ trạng thái SSCĐ thường xuyên lên trạng thái SSCĐ cao. Hội nghị Đảng uỷ xã, phường ra Nghị quyết lãnh đạo chuyển LLVT từ trạng thái SSCĐ thường xuyên lên trạng thái SSCĐ cao; chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng. Hội nghị UBND xã, phường triển khai kế hoạch xử trí tình huống giải tán đám đông gây rối. Hội nghị HĐND xã, phường họp chuyên đề hoặc họp để giải quyết công việc phát sinh, đề xuất HĐND quyết nghị chủ trương, biện pháp, điều chỉnh một số nội dung, nhiệm vụ chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng chiến tranh. Hội nghị UBND xã, phường triển khai nhiệm vụ chuyển LLVT từ trạng thái SSCĐ cao lên trạng thái SSCĐ toàn bộ; chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng chiến tranh; triển khai kế hoạch PKND; phòng tránh, đánh địch tiến công hỏa lực và triển khai tổ chức thực hiện. Hội nghị Đảng ủy mở rộng thông qua kế hoạch chiến đấu phòng thủ. Thực hành phần thực binh với nội dung: Thực hành xử trí tình huống giải tán đám đông biểu tình, gây rối.

Tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong diễn tập

Thông qua diễn tập nhằm quán triệt, nâng cao nhận thức về thực hiện đường lối, quan điểm quân sự, quốc phòng của Đảng; nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền, vai trò tham mưu của các đoàn thể và cán bộ chuyên môn; nâng cao khả năng hiệp đồng, hoạt động chiến đấu phòng thủ của lực lượng vũ trang địa phương, sẵn sàng xử trí hiệu quả các tình huống có thể xảy ra, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Được biết, năm nay Ban Chỉ đạo diễn tập thành phố Hưng Yên sẽ chỉ đạo 9 xã, phường diễn tập chiến đấu phòng thủ; phòng Tài nguyên và Môi trường và Hạt quản lý đê điều diễn tập quốc phòng, an ninh.