Ban điều hành chương trình PHHĐ giữa Ban CHQS thành phố với các TCCT - XH, TCXH nhân đạo thành phố tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Quang cảnh hội nghị

Sáng ngày 5/1, Ban chỉ đạo điều hành chương trình phối hợp hoạt động giữa Ban chỉ huy quân sự thành phố với các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội nhân đạo thành phố tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện chương trình phối hợp hoạt động năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Lâm Bá Quyết, ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, trưởng Ban Dân vận Thành ủy, trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Năm 2023, Ban CHQS thành phố và các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội nhân đạo thành phố đã phối hợp tuyên truyền, vận động cán bộ, chiến sỹ, hội viên, đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động và nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước và tiến hành công tác dân vận trong lực lượng vũ trang thành phố. Ban CHQS thành phố đã phối hợp với Hội nông dân thành phố và UBND xã Quảng Châu trồng hàng cây quân dân, xây dựng tuyến đường quân dân kiểu mẫu trên trục đường chính của xã Quảng Châu với tổng số tiền trên 41 triệu 200 nghìn đồng; Phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội tuyên truyền, triển khai thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động của Đảng, Nhà nước, địa phương và các ngành, như: Phong trào cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới; phong trào tương thân, tương ái; cuộc vận động mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo…Phối hợp chặt chẽ với Công an thành phố và các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội nhân đạo thành phố nắm chắc tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội ở các địa phương; làm tốt công tác tuyên truyền, nắm bắt dư luận xã hội trên địa bàn không để các thế lực thù địch, phản động lợi dụng kích độngchống phá. Đặc biệt trong thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, BCHQSTP đã phối hợp với các ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự cho hàng ngàn lượt đoàn viên, thanh niên, hội viên và nhân dân ở các xã, phường. Tổ chức giao lưu, gặp mặt nói chuyện truyền thống, động viên tặng quà thanh niên lên đường nhập ngũ với tổng số tiền 90 triệu 500 nghìn đồng; tặng 10 suất quà cho gia đình tân binh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 5 triệu đồng; xây dựng, bàn giao 2 căn nhà động đội cho tân binh có hoàn cảnh khó khăn …Những hoạt động phối hợp giữa BCHQSTP với các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội - nhân đạo đã góp phần bảo đảm an sinh xã hội, giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, xây dựng thế trận lòng dân trong khu vực phòng thủ của thành phố ngày càng vững chắc.

Năm 2024, Ban CHQS thành phố và các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội nhân đạo thành phố tập trung phối hợp hoạt động trên một số nội dung trọng tâm, như: thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện. Nắm chắc tình hình cơ sở tiến hành công tác dân vận tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo đông người trên địa bàn. Phối hợp thực hiện tốt công tác huấn luyện DQTV, tuyển quân, tuyển sinh quân sự…