Chiều ngày 04/4, tại cơ sở cách ly tập trung số 1 của tỉnh, Trung đoàn bộ binh 126, thuộc Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tiếp nhận 198 công dân trở về từ Vương Quốc Anh thực hiện cách ly phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Các công dân sát khuẩn trước khi vào cơ sở cách ly

Ngay sau khi công dân trở về từ sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn và lực lượng y tế tổ chức phun khử khuẩn và bố trí ổn định nơi ăn ở, tổ chức đo thân nhiệt, khai báo y tế đối với 100% công dân. Số công dân này đều là người thuộc 39 tỉnh, thành phố trong cả nước, gồm 80 công dân nam và 118 công dân nữ. Được biết, trước khi đón các công dân trở về cách ly tập trung Trung đoàn 126 đã chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất phục vụ các công dân trong suốt thời gian cách ly tại đơn vị. Tổ chức phun thuốc khử trùng, dọn vệ sinh phòng ở, khu vực xung quanh doanh trại. Các trang thiết bị y tế, khẩu trang, đồ bảo hộ, dung dịch sát khuẩn…. Trong thời gian cách ly tập trung, toàn bộ số công dân sẽ được phục vụ ăn, uống tại chỗ, mọi nhu cầu cần thiết sẽ có sự hỗ trợ của các cán bộ, chiến sĩ đơn vị. Hằng ngày, nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt cho các công dân 2 lần, đồng thời phối hợp tổ chức xét nghiệm 2 lần vi rút SARS-CoV-2 trong thời gian cách ly.