Sáng 15/01, tại Trung đoàn 126, Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên tổ chức khai mạc tập huấn cán bộ năm 2024. Tới dự và chủ trì hội nghị có Đồng chí Đại tá Tô Thành Quyết, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh. Cùng dự có các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Quang cảnh khai mạc

Tham gia lớp tập huấn có 121 đồng chí là cán bộ chủ chốt và sỹ quan các cơ quan, đơn vị trong toàn tỉnh. Trong thời gian 5 ngày, các đồng chí học viên được bồi dưỡng các nội dung trên 4 mặt công tác: Quân sự, Chính trị, Hậu cần, Kỹ thuật; tham quan mô hình xây dựng đơn vị chính quy của các đơn vị. Trong đó tập trung vào các nội dung như: Tổ chức, phương pháp diễn tập Chỉ huy - Cơ quan; công tác chỉ huy tham mưu tác chiến phòng thủ huyện (quận) trong chiến tranh Bảo vệ Tổ quốc; Tổ, Tiểu đội chế áp UAV; thực hành tổ chức luyện tập diễn tập chỉ huy- cơ quan; Khẩu đội cối 82, Khẩu đội ĐKZ 82-K56 thực hành cơ động chiếm lĩnh trận địa, làm công tác chuẩn bị bắn. Quán triệt các chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên về thực hiện Luật thi đua khen thưởng năm 2022; Quy chế lãnh đạo công tác cán bộ trong Quân đội nhân dân Việt Nam; một số điểm mới về công tác xây dựng Đảng; Công tác an ninh mạng; công tác bảo đảm Hậu cần trong diễn tập; nội dung mới về công tác quản lý quân trang; nội dung cơ bản Điều lệ công tác Kỹ thuật; một số quy định về công tác quản lý, bảo đảm kỹ thuật và bảo đảm an toàn cho súng, pháo, khí tài, đạn dược trong huấn luyện, diễn tập có bắn đạn thật, đạn hơi đánh thuốc nổ...

Đại tá Tô Thành Quyết, UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Đại tá Tô Thành Quyết, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh yêu cầu: Trong thời gian 4 ngày tập huấn, các đồng chí cán bộ của các cơ quan, đơn vị duy trì nghiêm túc nền nếp chế độ, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong quá trình tập huấn. Hoàn thành các nội dung, chương trình theo kế hoạch. Tích cực học tập, nghiên cứu nắm chắc những nội dung cơ bản, nhất là những nội dung mới, những nội dung còn yếu, thiếu. Qua đó nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy, huấn luyện, diễn tập và thống nhất trong các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ Quốc phòng địa phương năm 2024.