Sáng ngày 07.9, Ban CHQS huyện Văn Giang tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác dân vận năm 2018. Dự lễ khai mạc có đồng chí Hồ Thị Vân Đông - Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy.

Thành phần tập huấn là các đồng chí Chỉ huy trưởng, Chính trị viên phó các xã, thị trấn. Trong thời gian 01 ngày, các học viên tham gia lớp tập huấn đã được học tập, nghiên cứu, giới thiệu các nội dung: Những vấn đề cơ bản về công tác dân vận của đảng, tình hình nhiệm vụ công tác dân vận của địa phương trong thời giai tới; công tác dân vận tham gia giải quyết tình huống phức tạp ở cơ sở của LLVT Quân khu; một số nội dung về công tác dân vận của Quân đội vùng đồng bào tôn giáo trong tình hình mới; rút kinh nghiệm hành quân dã ngoại làm công tác dân vận giai đoạn 1 năm 2018.

Đồng chí Thượng tá Đỗ Ngọc Long - Chính trị viên Ban CHQS huyện

phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Thượng tá Đỗ Ngọc Long - Chính trị viên Ban CHQS huyện nhấn mạnh: Trong tình hình mới hiện nay, công tác dân vận của lực lượng vũ trang huyện có vai trò hết sức quan trọng trong tham gia xây dựng cơ sở chính trị tại địa phương, góp phần tăng cường mối quan hệ đoàn kết quân dân trong khu vực phòng thủ huyện, đấu tranh chống âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch nhằm chia rẽ nhân dân với Đảng, chia rẽ nhân dân với lực lượng vũ trang, chia rẽ khối đoàn kết toàn dân…

Toàn cảnh lớp tập huấn công tác dân vận năm 2018

Thông qua lớp tập huấn công tác dân vận góp phần nâng cao nhận thức cho các học viên về quan điểm đường lối của Đảng đối với công tác dân vận, công tác tôn giáo trong tình hình mới, nắm chắc vai trò của cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác dân vận, công tác tôn giáo. Qua đó thấy được tầm quan trọng của công tác dân vận và vận dụng tốt hơn, có hiệu quả hơn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng ở địa phương. Bên cạnh đó, cũng sẽ hướng dẫn cho mỗi cán bộ phương pháp tuyên truyền vận động, từ đó áp dụng thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” ở địa phương, cơ quan, đơn vị, thực hiện tốt pháp lệnh, quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với cải cách hành chính./.