Ngày 02/3/2020, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Văn Giang đã tổ chức Hội nghị quán triệt mệnh lệnh quân sự, quốc phòng, triển khai nhiệm vụ huấn luyện năm 2020 và phát động đợt thi đua cao điểm “Đoàn kết, lập công, quyết thắng”. Dự Hội nghị có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Chỉ huy Ban CHQS các xã, thị trấn, Trưởng các đơn vị tự vệ và đông đủ cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Do tác động nguy hiểm của dịch Covid-19, thực hiện sự chỉ đạo và công văn, hướng dẫn của trên Lễ ra quân huấn luyện năm 2020 của LLVT huyện không  tổ chức ngoài trời. Song các đơn vị vẫn tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị, Nghị quyết các cấp về công tác huân luyện; tăng cường đổi mới tạo sự chuyển biến tích cực, trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, tập trung huấn luyện lực lượng thường trực theo phương châm “Cơ bản - thiết thực - vững chắc” sát với đối tượng tác chiến, yêu cầu, nhiệm vụ, địa bàn hoạt động, lấy huấn luyện thực hành là chính. Nâng cao chất lượng huấn luyện lực lượng DQTV theo phương châm “Cơ bản - thiết thực - chất lượng”, tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng huấn luyện lực lượng DBĐV theo phương châm “Cơ bản - thiết thực - hiệu quả” sát với yêu cầu, tổ chức biên chế của từng đơn vị và địa phương, đẩy mạnh xây dựng nề nếp chính quy, tăng cường giáo dục pháp luật nhà nước, kỷ luật quân đội, chỉ đạo xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Đồng c Trung tá Đỗ Chí Phượng, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện

quán triệt nhiệm vụ huấn luyện năm 2020

Phát biểu quán triệt nhiệm vụ huấn luyện năm 2020, đồng chí Trung tá Đỗ Chí Phượng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy Trưởng Ban CHQS huyện yêu cầu năm 2020, LLVT huyện tiếp tục làm tốt công tác huấn luyện chặt chẽ, nghiêm túc và hoàn thành chương trình huấn luyện cho lực lượng thường trực, lực lượng DQTV và lực lượng Dự bị động viên; giáo dục quốc phòng - an ninh cho học sinh, sinh viên các trường cao đẳng, THPT trên địa bàn.

Các cơ quan, đơn vi ký kết giao ước thi đua

Cũng tại hội nghị, Đảng ủy Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Hội đồng Thi đua khen thưởng LLVT huyện phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “Đoàn kết, lập công, quyết thắng”, thời gian của đợt thi đua từ ngày 01/3/2020 đến ngày 19/5/2020.Tại hội nghị đại diện các cơ quan, đơn vị đã ký kết giao ước thi đua.