Chiều ngày 23/8, tại hội trường UBND thị trấn Văn Giang, Ban tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện Văn Giang tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã Long Hưng- thị trấn Văn Giang; diễn tập quốc phòng an ninh cho phòng giáo dục và đào tạo huyện năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí trung tá Đỗ Chí Phượng ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, Phó trưởng ban Thường trực, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị đã thông qua các quyết định thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, Thông báo phân công nhiệm vụ các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức diễn tập; tổ đạo diễn…. Thông qua Kế hoạch diễn tập chiến đấu cụm xã, diễn tập quốc phòng-an ninh năm 2022.

Theo đó diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã, diễn tập quốc phòng - an ninh nhằm nâng cao trình độ, năng lực vận hành theo cơ chế cấp ủy Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành; Ban chỉ huy Quân sự phối hợp với Công an, Mặt trận Tổ quốc, các ngành đoàn thể tham mưu và tổ chức thực hiện, nhằm giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Nội dung diễn tập gồm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng; giai đoạn 2 tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; giai đoạn 3 thực hành chiến đấu phòng thủ. Dự kiến thời gian tổ chức diễn tập cụm xã Long Hưng - thị trấn Văn Giang trong 2 ngày 29 và 30/9.