Ngày 17/11, Đảng ủy Quân sự huyện Văn Giang đã tổ chức hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2024. Tới dự có Đồng chí Đại tá Tô Thành Quyết, Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Đồng chí Lê Văn Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2023, Đảng ủy Quân sự huyện Văn Giang đã làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo nắm bắt tình hình cơ sở xã thị trấn. Lãnh đaọ hoàn thành kế hoạch giáo dục chính trị, phổ biến giáo dục pháp luật cho các đối tượng. Tham mưu chỉ đạo hoàn thành tốt công tác tuyển quân với chất lượng tốt. Phối hợp tổ chức giáo dục QPAN cho gần 5.000 học sinh THPT và sinh viên Cao Đẳng. Phối hợp cặt chẽ với Công an theo nghị định số 03 giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Lãnh đạo duy trì nghiêm công tác trực sẵn sàng chiến đấu, luyện tập các phương án SSCĐ. Chỉ đạo thực hiện nghiêm kế hoạch huấn luyện cho lực lượng thường trực, lực lượng DQTV. Thực hiện phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” LLVT huyện đã quyên góp ủng hộ xây dựng 01 nhà tình nghĩa với tổng giá trị 60 triệu đồng. Bảo đảm tốt công tác Hậu cần, kỹ thuật cho các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất của LLVT huyện.

Phương hướng lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2024, Đảng ủy quân sự huyện tập trung lãnh đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật. Làm tốt công tác xây dựng lực lượng, nâng cao chất lượng chính trị, trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu. Hoàn thành tốt công tác tuyển quân, tổ chức huấn luyện cho các đối tượng theo đúng kế hoạch. Bảo đảm tốt công tác Hậu cần, Kỹ thuật cho các nhiệm vụ của LLVT huyện.

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Đại tá Tô Thành Quyết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả và thành tích mà LLVT huyện đã đạt được trong năm 2023. Đồng chí yêu cầu, thời gian tới Đảng ủy, chỉ huy Ban CHQS huyện cần tiếp tục lãnh đạo, làm tốt việc quán triệt những quan điểm của Đảng, Nhà nước, Quân đội về nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đẩy mạnh tuyên truyền xây dựng nền quốc phòng toàn dân. Tham mưu thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Tham mưu đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình trong KVPT, xây dựng thao trường huấn luyện cho lực lượng DQTV. Làm tốt công tác huấn luyện, xẵn sàng chiến đấu cho các lực lượng. Tích cực thực hiện công tác dân vận, công tác chính sách hậu phương quân đội. Phối hợp nắm chắc tình hình ở cơ sở, kịp thời tham mưu với cấp uỷ, chính quyền địa phương xử lý kịp thời, hiệu quả. Bảo đảm an toàn trong dịp diễn ra tết cổ truyền dân tộc, an toàn, phấn khởi.