Ngày 30/10, Đảng uỷ Quân sự huyện Văn Giang đã tổ chức Hội thảo bản sơ thảo cuốn sách “Lịch sử Đảng bộ quân sự huyện Văn Giang giai đoạn 1947 – 2022”. Tới dự có đồng chí Lê Văn Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Văn Giang; đồng chí Đại tá Vũ Trọng Thoan, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Sau thời gian tiến hành sưu tầm, nghiên cứu các nguồn tài liệu đến nay Đảng ủy Quân sự huyện đã xây dựng được đề cương chi tiết cuốn lịch sử Đảng bộ quân sự huyện Văn Giang. Với gần 300 trang, gồm 4 chương, nội dung cuốn lịch sử tái hiện quá trình ra đời và sự lãnh đạo của Đảng bộ quân sự huyện Văn Giang trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, cũng như lãnh đạo LLVT huyện thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.

Tại Hội thảo, các đại biểu và các nhân chứng đều khẳng định giá trị, ý nghĩa của cuốn lịch sử Đảng bộ quân sự huyện, đồng thời tham gia đóng góp, bổ sung thêm về một số sự kiện lịch sử... để cuốn sách bảo đảm tính chân thực, khoa học, sâu sắc.