Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023) và thực hiện phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”. Ngày 25/7, Ban CHQS huyện Văn Giang phối hợp với cấp ủy, chính quyền thị trấn Văn Giang tổ chức khánh thành nhà tình nghĩa tặng gia đình thương binh. Tới dự có đồng chí: Đại tá Nguyễn Vinh Phượng, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Lê Văn Hưng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy.

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo huyện ủy; Ban CHQS huyện

trao quà và tiền hỗ trợ cho gia đình thương binh Nguyễn Xuân Màu

Ông Nguyễn Văn Màu, sinh năm 1955, cư trú tại thôn Công Luận 1, thị trấn Văn Giang, huyện Văn Giang là Bộ đội tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ tại chiến trường Quảng Nam - Đà Nằng từ tháng 7/1868 đến tháng 4/1971 bị thương và xuất ngũ về địa phương. Trước khi được xây nhà, ông sống trong căn nhà cấp 4, diện tích khoảng 40m2, đã xuống cấp nghiêm trọng, có nguy cơ sập mái bất cứ lúc nào. Trước hoàn cảnh khó khăn về chỗ ở của gia đình, Ban CHQS huyện Văn Giang đã phối hợp với Cấp ủy, chính quyền thị trấn Văn Giang tổ chức hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho thương binh Nguyễn Văn Màu.

Sau gần 1 tháng thi công, ngôi nhà với diện tích 42m2, tổng kinh phí xây dựng trên 120 triệu đồng đã được hoàn thành theo đúng tiến độ, đạt chất lượng. Trong đó, bằng nguồn đóng góp của cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện, Ban CHQS huyện Văn Giang ủng hộ với số tiền và ngày công trị giá 80 triệu đồng.

Nhân dịp này, Bộ CHQS tỉnh; Huyện ủy, UBND huyện, Ban CHQS huyện Văn Giang, các ban, ngành của huyện, cấp ủy chính quyền thị trấn Văn Giang đã tặng gia đình những vật dụng thiết yếu trong sinh hoạt.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của LLVT huyện Văn Giang cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm, chăm sóc tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần đối với các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, góp phần củng cố tình đoàn kết quân - dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện có hiệu quả phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”. Công trình là một trong những hoạt động kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023).