Ngày 19/6, Ban CHQS Văn Giang tổ chức hội nghị sơ kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương 6 tháng đầu năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Quang cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm 2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện và sự phối hợp, hiệp đồng giữa các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện, UBND các xã, thị trấn trong tổ chức thực hiện công tác quốc phòng, quân sự địa phương, giáo dục quốc phòng và an ninh đạt hiệu quả thiết thực như: Tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2023. Tham mưu UBND huyện chỉ đạo công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023 tổ chức lễ giao nhận quân 160/160 thanh niên đạt 100% chỉ tiêu được giao, chất lượng tốt; tổ chức và tham gia các lớp tập huấn do Bộ CHQS tỉnh tổ chức bảo đảm 100% quân số, tổ chức huấn luyện dân quân tự vệ đảm bảo an toàn, kết quả hoàn thành đúng kế hoạch huấn luyện giai đoạn 1, quân số tham gia huấn luyện đạt 89,53% kết quả kiểm tra có trên 77% khá, giỏi. Công tác sẵn sàng chiến đấu, xây dựng lực lượng, huấn luyện; kết hợp chặt chẽ việc phát triển kinh tế - xã hội với củng cố quốc phòng, an ninh; xây dựng khu vực phòng thủ, xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, tạo thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh Nhân dân vững chắc trên địa bàn huyện được triển khai theo kế hoạch. Tổ chức giáo dục chính trị tư tưởng cho 100% cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện. Phát động phong trào thi đua Quyết thắng năm, đợt thi đua đột kích, cao điểm và đẩy mạnh phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”. Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về những nội dung như: Công tác tham mưu thực hiện công tác quân sự tại cơ sở; công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ; công tác tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự; công tác tuyển sinh quân sự; công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng & an ninh cho các đối tượng; công tác đảng, công tác chính trị trong LLVT huyện... Thời gian tới Ban Chỉ huy Quân sự huyện và Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn tiếp tục tham mưu cho Đảng ủy, chỉ huy các cấp và cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt chức năng quản lý Nhà nước về quốc phòng; tham mưu, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ đối với các xã, thị trấn; thực hiện tốt công tác giáo dục quốc phòng và an ninh, bồi dưỡng kiến thức an ninh quốc phòng cho các đối tượng. Chuẩn bị công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 đảm bảo đủ 100% chỉ tiêu giao. Tổ chức kiểm tra công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2023 đối với các xã, thị trấn theo kế hoạch; làm tốt mọi công tác chuẩn bị cho Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác quốc phòng địa phương đối với Ban CHQS huyện cuối năm 2023; tiếp tục tham mưu xây dựng và phát hành cuốn lịch sử Đảng bộ quân sự huyện;  tổ chức duy trì huấn luyện cho các đối tượng theo kế hoạch; tiếp tục thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Trong đó, nhiệm vụ trọng tâm là tiếp tục củng cố, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, nâng cao chất lượng tổng hợp và khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.