Ngày 24/11, Uỷ ban Nhân dân huyện Văn Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Hưng, UVBTV Tỉnh uỷ, Bí thư Huyện uỷ; Đại tá Vũ Trọng Thoan, Phó Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2023, Huyện ủy, Ủy ban Nhân dân huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, địa phương tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc, hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quốc phòng và an ninh trong tình hình mới. Lực lượng vũ trang huyện đã thường xuyên duy trì nghiêm chế độ thường trực sẵn sàng chiến đấu, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng nắm chắc tình hình địa bàn, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền huyện xử lý có hiệu quả các vụ việc phức tạp góp phần giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội. Lực lượng dân quân tự vệ các cấp luôn bảo đảm quân số, sẵn sàng cơ động xử lý các tình huống. Công tác giáo dục quốc phòng thực hiện có chiều sâu; lực lượng vũ trang huyện được xây dựng vững mạnh, chất lượng chính trị, khả năng sẵn sàng chiến đấu được nâng cao, thực sự là lực lượng nòng cốt trong triển khai thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương. Tổ chức tốt huấn luyện chiến đấu, diễn tập chiến đấu theo phương châm "Cơ bản, thiết thực, vững chắc". Chỉ đạo Ban CHQS huyện phối hợp tổ chức thành diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã (Thắng Lợi, Phụng Công, Xuân Quan và Cửu Cao, Nghĩa Trụ, Vĩnh Khúc); diễn tập quốc phòng và an ninh cho Phòng Tư pháp huyện. Hoàn thành tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023 với 160 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự, đạt 100% chỉ tiêu được giao và 20 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội.

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh và lãnh đạo huyện khen thưởng các tập thể và cá nhân

hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng địa phương

và phong trào thi đua quyết thắng năm 2023

Nhân dịp này đã có 09 tập thể và 26 cá nhân được các cấp khen thưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác quân sự, quốc phòng địa phương và phong trào thi đua quyết thắng năm 2023 được các cấp khen thưởng.