Từ ngày 04 - 09/12/2023, Hội đồng NVQS huyện Văn Giang đã tổ chức khám tuyển nghĩa vụ Quân sự (NVQS) và nghĩa vụ Công an nhân dân (NVCA) năm 2024.

Lãnh đạo Hội đồng NVQS huyện kiểm tra công tác khám tuyển

Tại các buổi khám tuyển NVQS cấp huyện năm nay, Hội đồng nghĩa vụ quân sự ở 11 xã, thị trấn phối hợp với các ngành đoàn thể, MTTQ xã lãnh đạo các thôn, khu phố trực tiếp đưa đón công dân của đơn vị mình đến khám tuyển. Cùng với đó, cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn trong huyện luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện hiệu quả công tác tuyển quân, bảo đảm đúng quy trình, dân chủ, công khai, công bằng. Tại các điểm khám, các nam công dân được: Đo chiều cao, cân nặng, vòng ngực, tình hình bệnh tật, đo huyết áp, tim mạch, thị lực, bệnh nội khoa, ngoại khoa và bệnh chuyên khoa, hình thể bên ngoài, khai thác tiền sử bệnh tật của bản thân và gia đình và các chỉ số khác đối với quy định về tiêu chuẩn sức khỏe tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ Quân sự và Công an nhân dân.

Để hoàn thành tốt chỉ tiêu và chất lượng tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ thực hiện NVQS và NVCA năm 2024. Hội đồng NVQS huyện, Ban CHQS huyện, Công an huyện, các phòng, ban, ngành đoàn thể, MTTQ huyện, Đảng ủy các xã, thị trấn đã tập trung chỉ đạo, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục thực hiện luật NVQS, luật CAND. Qua đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân, nhất là thế hệ trẻ đới với sự nghiệp bảo vệ tổ quốc, sẵn sàng lên đường nhập ngũ, hoàn thành trách nhiệm, nghĩa vụ của người công dân. Phấn hoàn thành nhiệm vụ tuyển quân năm 2024 đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu chất lượng tốt theo kế hoạch được giao.