Trong 2 ngày 07, 08/3, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Văn Giang tổ chức luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu năm 2023

Ban CHQS huyện thực hành cơ động một phần lực lượng

Cuộc luyện tập của Ban Chỉ huy Quân sự huyện được tiến hành qua các giai đoạn theo đề mục và các trạng thái sẵn sàng chiến đấu của quân đội tương ứng với các trạng thái quốc phòng. Điểm mới trong đợt luyện tập lần này đó là sau phần huấn luyện lý luận chung, các cơ quan cùng tổ chức luyện tập theo các trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Sau mỗi nội dung luyện tập, Ban Chỉ huy Quân sự huyện rút kinh nghiệm những điểm làm được, đồng thời chỉ ra những điểm còn chưa hợp lý để các cơ quan và mỗi cá nhân nắm chắc hơn về thứ tự hành động của chỉ huy, các cơ quan và nhiệm vụ của từng cá nhân, theo các trạng thái sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang.

Trên cơ sở trạng thái sẵn sàng chiến đấu, tổ chức hành quân di chuyển ra khu căn cứ chiến đấu, tổ chức luyện tập các nội dung tại khu căn cứ trong trạng thái thời chiến. Ban Chỉ huy Quân sự huyện tiếp tục tổ chức luyện tập đánh giá kết quả chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu của các cơ quan, đơn vị. Đảng ủy Quân sự huyện ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu ở trạng thái sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng nhận nhiệm vụ tiếp theo. Quá trình luyện tập thực hiện đúng nguyên tắc, vận hành đúng cơ chế, liên hệ vận dụng sát thực tiễn tình hình kinh tế - xã hội gắn với củng cố quốc phòng - an ninh, nhiệm vụ của lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện. Sau 2 ngày tổ chức, đợt luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu của Ban CHQS huyện đã hoàn thành tốt các nội dung, chương trình và đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí, trang bị. Qua luyện tập đã góp phần củng cố kiến thức cho bộ đội, nâng cao cao vai trò tham mưu của cơ quan, đơn vị, sự phối hợp, hiệp đồng tác chiến giữa các lực lượng, góp phần nâng cao năng lực, kinh nghiệm, khả năng cơ động, hiệp đồng tác chiến, sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện.