Sáng ngày 02/9, đoàn công tác của Bộ Tổng Tham mưu do Thiếu tướng Phạm Trường Sơn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) tại Ban CHQS huyện Văn Giang, Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên.

Thiếu tướng Phạm Trường Sơn kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu

dịp Lễ 2-9 tại Văn Giang

Qua kiểm tra công tác SSCĐ, đoàn kiểm tra đánh giá đơn vị đã nghiêm túc quán triệt, thực hiện nghiêm các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của trên về nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ; duy trì nghiêm chế độ, nền nếp theo quy định, đặc biệt là chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực chiến, bảo đảm quân số, vũ khí, trang bị và phương tiện. Cán bộ, nhân viên nắm chắc nội dung cơ bản về nhiệm vụ trực SSCĐ của đơn vị. Công tác bảo đảm vũ khí, đạn dược, các loại sổ sách, văn kiện tham mưu tác chiến đầy đủ, duy trì nghiêm nền nếp huấn luyện của các kíp trực chiến đấu kiêm nhiệm phòng không.

Thiếu tướng Phạm Trường Sơn phát biểu tại buổi kiểm tra

Thiếu tướng Phạm Trường Sơn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam đã chỉ ra những điểm còn hạn chế của Ban CHQS huyện, yêu cầu Đảng ủy, Ban CHQS huyện quán triệt cho cán bộ, nhân viên nắm chắc diễn biến tình hình địa bàn, triển khai thực hiện nghiêm chỉ thị, hướng dẫn của các cấp về trực SSCĐ; rà soát, nghiên cứu bổ sung, xây dựng kế hoạch sát, đúng, hiệp đồng chặt chẽ với các lực lượng trên địa bàn, bảo đảm phương tiện, tăng cường luyện tập các phương án SSCĐ, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.