Sáng 08/4, Đảng ủy Quân sự huyện tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Quy chế công tác dân vận. Dự hội nghị có Nguyễn Chí Nguyện, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Chỉ huy Trưởng Ban CHQS. Cùng các đồng chí trong Đảng ủy Quân sự huyện.

Báo cáo tại hội nghị nêu rõ: Những năm qua, LLVT huyện quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm Quy chế công tác dân vận của các cấp có hiệu quả. Thực hiện lời dạy của Bác: “dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, thực hiện phong trào “Dân vận khéo” trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả tích cực, tạo được phong trào sâu rộng từ huyện đến cơ sở, khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái, tạo nên sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, mối quan hệ quân dân góp phần đưa các chủ trương, nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống. Mỗi cán bộ, chiến sĩ trong LLVT huyện đã xây dựng được ý thức và thực hành phong cách dân vận khéo, kết hợp “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị với thực hiện Nghị quyết TW4 - khoá XII về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hoá trong nội bộ Đảng”. tạo sự thống nhất cao về nhận thức chính trị tư tưởng; tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, xây dựng ý chí quyết tâm cao, chủ động khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Hội nghị đã thảo luận và đề ra phương hướng thời gian tới: Đảng ủy Quân sự huyện và cấp ủy các cấp trong LLVT huyện tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo; tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận trong tình hình mới theo tinh thần Nghị quyết số 25 Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Dân vận trong tình hình mới”; Hưởng ứng Phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, tích cực tham gia lao động giúp dân xoá đói, giảm nghèo; xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư; xây dựng cơ sở hạ tầng; phòng chống thiên tai, dịch bệnh, bảo vệ môi trường.