Sáng ngày 17/01, Ban CHQS huyện Văn Lâm tổ chức Lễ phát động thi đua năm 2022 với chủ đề “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, linh hoạt, sáng tạo, Quyết thắng” với tư tưởng chỉ đạo là giữ vững đoàn kết, đề cao mẫu mực, siết chặt kỷ cương, không ngừng linh hoạt sáng tạo, thi đua Quyết thắng và đợt thi đua cao điểm“75 ngày đêm Quyết thắng” lập nhiều thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng xuân Nhâm Dần năm 2022, kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống LLVT tỉnh (01/4/1947 -01/4/2022).

Theo đó, Ban Chỉ huy quân sự phấn đấu quân số tham gia huấn luyện, học tập đạt 99% trở lên, kết quả có 100% đạt yêu cầu. Triển khai toàn diện, đồng bộ phong trào thi đua Quyết thắng, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu, nghị quyết của Đảng ủy Quân sự huyện về lãnh đạo nhiệm vụ năm 2022. Tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức thi đua, xây dựng, nhân rộng điển hình tiên tiến. Tập trung thi đua xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện mẫu mực, tiêu biểu, quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Đẩy mạnh thi đua nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện “Ba đột phá” theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân khu lần thứ IX đề ra. Tiếp tục nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Đồng thời tổ chức chặt chẽ, hiệu quả hoạt động thi đua chào mừng các sự kiến chính trị của Đảng, đất nước, Quân đội, Quân khu, tỉnh,  huyện…

Đại diện các cơ quan, đơn vị ký kết giao ước thi đua

Đợt thi đua cao điểm“75 ngày đêm Quyết thắng” lập nhiều thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng xuân Nhâm Dần năm 2022, kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống LLVT tỉnh (01/4/1947 -01/4/2022). Nội dung đợt thi đua lần này tập trung thực hiện “Ba nhất”: Nhận thức tư tưởng tốt nhất; Thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt kết quả cao nhất; Dân chủ, đoàn kết, chấp hành kỷ luật nghiêm nhất. Qua đó làm cho cán bộ, chiến sĩ có nhận thức đầy đủ, sâu sắc, ý nghĩa lịch sử, truyền thống cách mạng vẻ vang, tinh thần yêu nước và những chiến công oanh liệt trong suốt 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của LLVT tỉnh; giáo dục cán bộ, chiến sĩ có nhận thức, động cơ, quyết tâm thi đua đúng đắn, nêu cao ý thức tự lực, tự cường, phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng thời, đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các phong trào thi đua, cuộc vận động trong toàn quân. Duy trì nghiêm túc chế độ sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm không bị bất ngờ trước mọi tình huống; hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ huấn luyện; công tác quân sự quốc phòng địa phương. Đẩy mạnh tăng gia, sản xuất, chăn nuôi, phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu tăng gia năm 2022 đề ra; tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19….

Thời gian thực hiện đợt thi đua từ ngày 17/01 đến ngày 01/4/2022.