Ngày 26/12, Ban CHQS huyện Văn Lâm đã tổ chức sinh hoạt và chi trả phụ cấp trách nhiệm quý IV năm 2023 cho sỹ quan dự bị và quân nhân dự bị là hạ sỹ quan đang giữ chức vụ chỉ huy các đơn vị dự bị động viên.

Ban CHQS huyện Văn Lâm chi trả phụ cấp trách nhiệm cho QNDB và DQTV

Tại buổi sinh hoạt, Ban CHQS huyện đã thông báo một số nét chính về tình hình thời sự chính trị trên thế giới, khu vực và trong nước thời gian gần đây; Thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, các dự án lớn đang triển khai trên địa bàn tỉnh và địa bàn huyện Văn Lâm; một số thông tin về hoạt động chống phá của Chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam trong quý VI; tình hình nhiệm vụ lực lượng vũ trang huyện và nhiệm vụ của lực lượng dự bị động viên quý IV năm 2023; một số phương hướng nhiệm vụ cần tập trung thực hiện trong quý I năm 2024.

Trong đợt này, Ban CHQS huyện đã tiến hành chi trả phụ cấp cho 275 đồng chí là sỹ quan dự bị và quân nhân dự bị là hạ sỹ quan đang giữ chức vụ chỉ huy các đơn vị dự bị động viên, với tổng số tiền là 128.027.500 đồng; chi trả cho 241 đồng chí là DQTV với tổng số tiền là 263.320.000 đồng.

Thông qua đợt sinh hoạt, chi trả phụ cấp trách nhiệm đã góp phần duy trì và thực hiện nghiêm nền nếp, chế độ sinh hoạt đơn vị DBĐV, quản lý chắc quân số đã được bổ nhiệm, biên chế vào các đơn vị DBĐV cũng như kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng và khả năng sẵn sàng nhận nhiệm vụ của quân nhân dự bị để tiếp tục đề ra các giải pháp đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt, phản ánh tình hình các đơn vị DBĐV và tổ chức chi trả phụ cấp đảm bảo chặt chẽ, công khai, minh bạch theo đúng quy chế hiện hành.