Sáng ngày 1/3, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Văn Lâm đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2023. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Bật Khánh, TUV, Bí thư huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Cường, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; đồng chí Trần Chu Đức, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh lễ ra quân huấn luyện

Tại lễ ra quân huấn luyện, Ban CHQS huyện đã quán triệt, triển khai và thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, mệnh lệnh của cấp trên về công tác huấn luyện; tích cực, chủ động tham mưu, đề xuất với Đảng ủy, thủ trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh triển khai có hiệu quả nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật, bảo đảm an toàn. Triệt để khắc phục bệnh thành tích trong huấn luyện, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong mọi hoạt động. Cùng với đó, các cơ quan, đơn vị, địa phương quán triệt, thực hiện đầy đủ nội dung nhiệm vụ công tác huấn luyện chiến đấu năm 2023, triển khai thực hiện đúng phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc, an toàn, tiết kiệm”, sát thực tế chiến đấu. Nâng cao chất lượng các lớp tập huấn, hội thi, hội thao, nhằm nâng cao trình độ tổ chức, phương pháp chỉ huy điều hành huấn luyện cho đội ngũ cán bộ, trợ lý cơ quan, làm cơ sở cho việc chỉ đạo, kiểm tra giúp đỡ các cơ quan, đơn vị thực hiện nhiệm vụ huấn luyện. Đẩy mạnh xây dựng cơ quan, đơn vị VMTD “mẫu mực, tiêu biểu”; nâng cao chất lượng xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật. Tăng cường huấn luyện, rèn luyện thể lực cho các đối tượng; bảo đảm an toàn giao thông; không để vi phạm pháp luật, không có vụ việc vi phạm kỷ luật nghiêm trọng.

Duyệt đội ngũ tại lễ ra quân huấn luyện

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Trần Chu Đức, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu, cấp ủy Đảng, chỉ huy các cấp tiếp tục nghiên cứu, quán triệt sâu sắc nghị quyết, phương hướng, phương châm, nhiệm vụ huấn luyện cho từng đối tượng; xây dựng kế hoạch cụ thể tổ chức thực hiện tốt các mục tiêu đề ra. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá kết quả thực hiện và rút kinh nghiệm chỉ đạo kịp thời. Tổ chức bồi dưỡng nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ chỉ huy-cơ quan ngang tầm với yêu cầu nhiệm vụ. Chuẩn bị thao trường, bãi tập, đồ dùng huấn luyện, một cách toàn diện nhưng có trọng tâm, đột phá vào những nội dung trọng điểm, chú trọng những nội dung mới. Tích cực đổi mới nội dung, tổ chức phương pháp huấn luyện. Đẩy mạnh xây dựng chính quy, nhất là về lễ tiết tác phong, rèn luyện kỷ luật; giáo dục pháp luật tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cán bộ, chiến sĩ về xây dựng đơn vị; kết hợp huấn luyện với rèn luyện và xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nội dung công tác huấn luyện trong năm.

Chỉ huy Ban CHQS huyện chứng kiến ký kết giao ước thi đua

Tại buổi lễ ra quân huấn luyện, Ban chỉ huy quân sự huyện Văn Lâm đã phát động phong trào thi đua với chủ đề “Ghi sâu lời Bác, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng đầu năm" 2023.