Sáng ngày 09/5, Ban chỉ huy Quân sự huyện Văn Lâm tổ chức Hội thi lái xe mô tô an toàn năm 2023. Dự và chỉ đạo có đồng chí Thượng tá Lê Văn Hanh, Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện, Chính trị viên Ban CHQS huyện

Quang cảnh khai mạc hội thi

Tham dự hội thi có 96 thí sinh là cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện và cán bộ, chiến sỹ lực lượng DQTV Ban CHQS 11 xã, thị trấn trong toàn huyện. Các thí sinh trải qua 2 phần thi: lý thuyết và thực hành. Phần thi lý thuyết gồm các câu hỏi về Luật giao thông đường bộ, hệ thống báo hiệu đường bộ Việt Nam, kỹ thuật điều khiển xe mô tô đường bộ; phần thi thực hành lái xe mô tô an toàn đi qua hình số 8, đi qua vạch đường thẳng, đường có vạch cản, đường hạn chế kích thước....Trong quá trình thi các thí sinh đã chấp hành nghiêm quy định của Ban Tổ chức, trả lời chính xác các câu hỏi lý thuyết và thành thạo thực hành lái xe. Kết quả 100% thí sinh đạt yêu cầu, trong đó có 85,4% đạt khá, giỏi, 14,6% đạt yêu cầu.

Các thí sinh tham gia phần thi thực hành

Hội thi lái xe mô tô an toàn được tổ chức nhằm nâng cao trình độ thực hành lái xe mô tô cho cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện. Đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm trong chấp hành Luật giao thông đường bộ, bảo đảm an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.