Sáng 12/7, tại trường bắn Hiệp Cường (huyện Kim Động), Ban CHQS huyện Văn Lâm tổ chức kiểm tra bắn súng tiểu liên AK bài 1 và bài 1b cho 138 đồng chí cán bộ, chiến sĩ của 11 đơn vị dân quân Tự vệ trên địa bàn huyện.

Các đồng chí dân quân thực hành kiểm tra nội dung bắn súng AK

Nội dung kiểm tra bắn súng Tiểu liên AK bài 1 và bài 1b đó là: Bắn mục tiêu cố định; mục tiêu ẩn hiện ban ngày bằng súng tiểu liên AK. Với tinh thần đoàn kết, bình tĩnh, tự tin bắn giỏi, các chiến sỹ DQTV đã thực hành tốt các động tác, yếu lĩnh. Bên cạnh đó, Ban CHQS huyện đã làm tốt mọi công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, bảo đảm vũ khí trang bị, phương tiện. Các đơn vị tự vệ đã chủ động khắc phục khó khăn thời tiết nắng nóng, duy trì đầy đủ về quân số, thời gian, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí thiết bị.

Qua đợt kiểm tra, 100% cán bộ, chiến sĩ dân DQTV đã hoàn thành tốt nội dung, bảo đảm đúng nguyên tắc và an toàn cao; kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu, trong đó có 76,5%  đạt loại khá, giỏi.