Trong 4 ngày (20 - 24/8) huyện Yên Mỹ chỉ đạo 06 xã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ Cụm, xã năm 2018.

Đợt diễn tập lần này có các xã: Đồng Than, Việt Cường, Hoàn Long, Minh Châu, Yên Phú, Yên Hòa. Tham dự Cuộc diễn tập có các đồng chí trong Ban Chỉ đạo diễn tập huyện; Đảng ủy, Chỉ huy Ban CHQS huyện. Ở xã có các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể xã; Ban CHQS, Công an, Dân quân xã tổ chức diễn tập vận hành cơ chế gồm 08 Hội nghị chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến. Tổ chức thực binh với phương án "Đánh địch vào làng; xử trí tình huống A2" đảm bảo đúng kế hoạch, an toàn tuyệt đối về người, VKTB, tài sản, hoa màu của nhân dân, mang lại hiệu quả thiết thực.

Kết thúc diễn tập, UBND huyện đã khen thưởng 02 tập thể và 14 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập./.