Ngày 6/4, Ban CHQS huyện Yên Mỹ tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm tháng đầu huấn luyện năm 2021.

Toàn cảnh hội nghị

Trong tháng đầu huấn luyện, các đơn vị trong LLVT huyện đã bám sát kế hoạch huấn luyện, bảo đảm nội dung, thời gian, quân số huấn luyện. Tích cực đổi mới công tác giáo dục chính trị theo hướng đa dạng phù hợp với từng đối tượng, đặc điểm nhiệm vụ của từng đơn vị. Tổ chức huấn luyện đúng phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, vận dụng các quan điểm, nguyên tắc, mối kết hợp trong huấn luyện....Các cơ quan, đơn vị đã tập trung làm tốt công tác chuẩn bị huấn luyện. Ban CHQS huyện đã tổ chức tập huấn cho hơn 204 cán bộ các cấp. Các cơ quan, đơn vị đã chủ động đầu tư kinh phí, làm mới nhiều mô hình học cụ, vật chất huấn luyện. Hệ thống giáo án, bài giảng, mô hình học cụ, thao trường, bãi tập được chuẩn bị chu đáo, đã tu sửa và làm mới hệ thống bia bảng, mô hình học cụ, trang thiết bị huấn luyện, có 01 sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ áp dụng thực tiễn trong huấn luyện.

Tại Hội nghị, các ý kiến tham luận đề ra phương hướng thực hiện nhiệm vụ huấn luyện trong thời gian tới tiếp tục quán triệt các chỉ tiêu, yêu cầu huấn luyện đến cán bộ, chiến sĩ; đẩy mạnh hoạt động công tác đảng, công tác chính trị, thực hiện phân cấp trong huấn luyện; tăng cường kiểm tra, phúc tra kết quả huấn luyện và tổ chức hội thi, hội thao, diễn tập, sơ kết, tổng kết từng cấp, làm tốt công tác chuẩn bị diễn tập khu vực chiến đấu cấp xã. Tích cực nghiên cứu sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ, củng cố thao trường, bãi tập... Quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm huấn luyện góp phần nâng cao chất lượng, sức mạnh tổng hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu của LLVT huyện đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.